โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ครีม สร้างแบรนด์ มีความสำคัญอย่างไร
2 ธันวาคม 2563
ปัจจุบันมีสินค้าอุปโภคและบริโภคหลายแบรนด์เข้ามาตีตลาด หลายคนก็อยากเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม ความสวยงาม สกินแคร์ และอยากจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง บางครั้งก็ไม่มีไอเดียในการคิดชื่อผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนการผลิตทุกกระบวนการ ไม่สามารถที่จะจัดการด้วยตัวเองได้ ดังนั้น จึงต้องใช้บริการโรงงานที่รับผลิตครีม หรืออาหารเสริม และสร้างชื่อแบรนด์ให้ดูน่าสนใจแทน 


 

บริการ OEM / ODM คืออะไร

 
OEM ย่อมาจากคำว่า Original Equipment Manufacturer เป็นลักษณะของโรงงานที่รับผลิตครีม เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ ตามที่ลูกค้าต้องการ แต่เป็นเพียงการผลิตเพียงอย่างเดียวในกรณีที่ลูกค้ามีแบรนด์เป็นของตัวเองแล้ว มีการตลาดที่มั่นคงแล้วในระดับหนึ่ง และเป็นโรงงานที่ได้รับมาตรฐานตามสากล ปลอดภัยและเชื่อถือได้
 
ODM ย่อมาจากคำว่า Original Design Manufacturer เป็นโรงงานที่พัฒนามาจาก OEM มีลักษณะการวิจัย ค้นหาวัตถุดิบ มีการทดสอบ ทดลองจนผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐาน เพื่อนำไปเสนอลูกค้า และรับออกแบบผลิตภัณฑ์ โลโก้ ฉลากสินค้า ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ดูน่าซื้อ รวมถึงการจดทะเบียน อย. บริการครบครันเพื่อความสะดวกแก่ลูกค้า และมีมาตรฐาน

 

ทำไมถึงต้องจ้างโรงงานบริการ OEM / ODM

 
 1. เป็นโรงงานที่มีนวัตกรรมและเครื่องจักรที่ทันสมัยในระดับสากล มีเครื่องหมายรับรอง จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จึงมีความน่าเชื่อถือ และมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการผลิตสินค้า
   
 2. มีมาตรฐานในการผลิต แม่นยำทุกขั้นตอน เพราะมีเครื่องจักรที่ทันสมัย การกะ วัด ตวง วัตถุดิบลงในบรรจุภัณฑ์ มีขนาดที่พอดีตามที่กำหนดไว้ และการปิดบรรจุภัณฑ์ก็แน่นหนา ไม่มีรอยตำหนิ
   
 3. สะดวก รวดเร็ว นอกจากลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาที่จะสร้างผลิตภัณฑ์เอง เพราะมันเป็นเรื่อง และต้องใช้ทุนสูงหากจะสร้างโรงงานเป็นของตัวเอง เพราะมีขั้นตอนในเรื่องการดำเนินการหลายอย่าง และอาจจะไม่ผ่านได้โดยง่าย แต่การใช้บริการจากโรงงานผลิตที่มีการรับรองแล้ว ย่อมสะดวกกว่า เพียงแค่รอรับและตรวจเช็คสินค้าเท่านั้น
   
 4. การเลือกใช้บริการจากโรงงานย่อมเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าทำเองบาคาร่าฟรีเครดิต  เพราะกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์มาชิ้นหนึ่ง หรือครีมสักกระปุกมีหลายขั้นตอนมาก นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีต้นทุนต่ำด้วย และมั่นใจได้เลยว่าการจ้างโรงงานจะไม่มีปัญหาตามมาในเรื่องของการตรวจสอบเพื่อขอการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เพราะโรงงานผลิตย่อมมีความเชื่อถือและปลอดภัย
   
 5. มีทีมงานที่ปรึกษาทางการตลาด ด้วยความเป็นมืออาชีพ สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ที่อยากจะสร้างแบรนด์ แต่ไม่มีคนที่มีความรู้เฉพาะทางที่ให้คำปรึกษา บริการของ ODM จะช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ครบครันตั้งแต่เริ่มไอเดีย ไปจนถึงการวางแผนการตลาด ก้าวแรกของการเป็นเจ้าของแบรนด์ตัวเอง จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
   
 

จ้างโรงงานผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ดีกว่ายังไง


ดีกว่าแน่นอน โดยเฉพาะการบริการแบบ ODM ที่วิจัยเรื่องผลิตภัณฑ์ ทั้งคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ทำการทดสอบก่อนการนำไปใช้จริง เพื่อให้ได้สินค้าที่มีมาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ในขั้นตอนเหล่านี้ เป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่อยากจะคิดสูตรเอง แต่ไม่มีประสบการณ์และความรู้ในเรื่องของวัตถุดิบ และคุณสมบัติของวัตถุดิบ อีกทั้งข้อเสียและข้อบ่งใช้สำหรับวัตถุดิบบางตัว ที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และผลข้างเคียงต่อผู้ป่วยได้ การยกเรื่องการคิดค้นสูตรให้เป็นหน้าที่ของทีมงานฝ่ายบริการ ODM จึงเป็นเรื่องที่ง่ายและมีความน่าเชื่อถือมากกว่า

หลายคนฝันอยากจะมีรายได้เสริม หรือเริ่มทำธุรกิจขายสินค้า แต่พอคิดถึงขั้นตอนทุกกระบวนการ บางครั้งก็ถอดใจเพราะต้องใช้เวลาและประสบการณ์ แต่การเลือกใช้บริการ OEM และ ODM จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และมีเครื่องหมายรับรอง มีความน่าเชื่อถือ และได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและคุณภาพดี จึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ที่จะทำฝันเล็ก ๆ ให้เป็นจริง 
 
ผู้รับทำบัญชี
ศูนย์รวมธุรกิจรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริมชั้นนำของเมืองไทย รับผลิตอาหารเสริมหลากหลายรูปแบบ รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก ผลิตคอลลาเจน ผลิตกูลต้า ผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟผู้ชาย ผลิตอาหารเสริมผู้หญิง และผลิตอาหารเสริมผู้ชาย